วันพฤหัสบดี, 16 พฤศจิกายน 2566

Smart Labour 1, 2 & 3

จากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เคยกล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติว่า “เราต้องช่วยกัน ทำให้เศรษฐกิจเราเข้มแข็งขึ้น สร้างขีดความสามารถในการแข่งขัน สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ สร้างการลงทุนให้เกิดในประเทศให้ได้” หน่วยงานภาครัฐอย่างกระทรวงแรงงานจึงคิดค้นแอพฯ อย่าง ‘Smart Labour’ ที่มีถึง 3 เวอร์ชั่น

แอพฯ Smart Labour ทั้งสามนี้ อยู่ในหมวดการจัดหางานและการจ้างงาน โดยมีสำนักงานปลัดกระทรวงแรงงานเป็นเจ้าของแอพฯ โดยเราสามารถค้นหาตำแหน่งงานว่าง ร้องเรียนด้านสวัสดิการแรงงาน ตรวจสอบเงินสะสม และทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานได้

Smart Labour (เวอร์ชั่นออริจินัล) มีผู้ดาวน์โหลดใช้ในระบบ Android ประมาณ 10,000 – 50,000 คน และมีการกดให้คะแนนรีวิวในระบบ Android สูงถึง 4.3 คะแนน พร้อมทั้งมีรีวิวว่าเป็นแอพฯ ที่มีประโยชน์มาก แต่ตัวอักษรก็อ่านยากมาก แก้ไขข้อมูลไม่ได้ มีดีแต่เพียงหน้าแรก ใช้งานยาก ไม่เหมาะแก่การหางานจริงๆ ในขณะที่ Smart Labour 2 มียอดดาวน์โหลดผ่าน Android เพียง 1,000 – 5,000 คนเท่านั้นได้รีวิวคะแนนเพียง 3.8 คะแนน และไม่มีคอมเมนต์ใดๆ

ส่วน Smart Labour 3 นั้น มีไว้เพื่อบริการประชาชน เป็นการเพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในการใช้บริการทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน โดยไม่ต้องเดินทางไปด้วยตนเอง

ลองโหลดมาใช้ได้ที่

iOS : https://itunes.apple.com/th/app/smart-labour/id1044070553?

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.labour

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า