วันพฤหัสบดี, 16 พฤศจิกายน 2566

BMA Traffic

ยุค ไทยแลนด์ 4.0 แล้ว! ประเทศไทยจะก้าวให้ทันโลกทั้งที ฝ่ายไอทีของภาครัฐฯ ก็ใช่จะนิ่งดูดาย รู้แล้วอย่าตกใจ ‘276’ คือจำนวนของแอพพลิเคชั่นทั้งหมดที่ภาครัฐมีให้ดาวน์โหลดมาใช้กัน

ซึ่งแอพฯ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ สร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนชาวไทยในการติดต่อกับภาครัฐ รวมถึงสามารถใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป เรียกว่าดูแลกันตั้งแต่สุขภาพคน สภาพท้องถนน ความมั่นคง ยันเรื่องปากเรื่องท้องเรื่องการเกษตร (และอื่นๆ อีกมากมาย)

แอพฯ มากมายขนาดนี้ The MATTER ก็ขอหยิบยกอันที่พอจะมีประโยชน์กับชีวิตมาให้ดูกันสัก 7 แอพฯ เผื่อจะได้ลองโหลดมาใช้ ให้สมกับที่เป็นไทยแลนเดอร์ 4.0 กัน

ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่รถติดอันดับต้นๆ ของโลก เพื่อลดความแออัดบนท้องถนน สำนักงานกรุงเทพมหานคร ก็ขอบรรเทาทุกข์ให้ชาวไทย ด้วยแอพพลิเคชั่น ‘BMA Traffic’ ที่อยู่ในหมวดของการเดินทาง ขนส่ง และคมนาคม
แอพพลิเคชั่นนี้สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android โดยจะแสดงภาพจราจรเส้นทางหลักภายในพื้นที่วงแหวนรัชดาภิเษกชั้นในของกรุงเทพฯ ทั้งในรูปแบบเส้นสีแทนสภาพการจราจร และภาพเคลื่อนไหวเรียลไทม์ อีกทั้งยังมีข่าวสารและการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ทราบเมื่อมีเหตุการณ์พิเศษๆ เกิดขึ้นบนท้องถนน รวมถึงสามารถสมัครสมาชิก เพื่อมีส่วนร่วมในการแจ้งข่าวสารผ่านแอพฯ นี้ได้ด้วย
ในส่วนของเรตติ้งการใช้งาน ในช่องทาง iOS แอพฯ นี้ได้คะแนนไปเพียงแค่ 2 ดาวครึ่งจาก 5 ดาว โดยมีคนกดให้ 1 ดาวมากที่สุดขณะที่ระบบ Android ได้คะแนนถึง 4.2 เต็ม 5 คะแนน และมีคนกดให้ 5 คะแนนมากที่สุด (แตกต่างอย่างกับไม่ใช่แอพฯ เดียวกันแน่ะ) โดยมียอดดาวน์โหลดผ่าน Android กว่า 10,000-50,000 คน แต่ถึงอย่างนั้นในช่องรีวิวของทั้งสองช่องทางก็มีทั้ง ชื่นชมว่าแอพฯ ทำงานได้ดีมาก เห็นภาพรถติดได้จริงๆ หรือแอพฯ ไม่อัพเดท ชอบเด้ง ไม่ครอบคลุมทุกพื้นที่ ดูภาพจากกล้องไม่ได้ ไปจนถึงการแนะนำให้ช่วยเอารูปผู้ว่ากทม.ออกไปจากแอพฯ ด้วย
 
ลองโหลดมาใช้ได้ที่
iOS : https://itunes.apple.com/th/app/bma-traffic/id902870134?
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.amrasia.app.bma

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า